Bell-Art

การสร้างระฆังสำริดขนาดใหญ่เพื่อเป็นพุทธบูชา สืบทอดพระพุทธศาสนา

นำมาซึ่งความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต ชื่อเสียงลาภยศ สรรเสริญ ดังก้องกังวาล

หจก. เบลอาร์ต (ซองจงซา) ผลิตและจำหน่ายระฆังสำริดคุณภาพดีเยี่ยม Pattaya Grand Sales - เที่ยวทั้งวันลดทั้งเมือง - Trip2pattaya.com ดำน้ำ เกาะทะลุ ตกหมึก ที่พัก จ.ประจวบ ThaiBestJobs.Com | แหล่งหางานทั่วประเทศไทย :: หางาน ค้นหางาน สมัครงาน ประกาศงาน ศูนย์บริหารจัดการ การท่องเที่ยว จ.เชียงราย Aiweb :  Chiangmai Navihatorข้อมูลการท่องเที่ยวเชียงใหม่ unseentourthailand.com
 

การสร้างระฆัง ซึ่งเป็นถาวรวัตถุเครื่องมือเครื่องใช้ในการประการพระศาสนา  นั้นเป็นยอดมหากุศลอย่างหนึ่งที่จะส่งผลให้บุคคลผู้ร่วมสร้างมีชื่อเสียงโด่งดัง มีคนนับหน้าถือตา  นำส่งทั้งในชาตินี้และในชาติหน้าและชาติต่อๆไปด้วยเป็นผู้ที่มีความสุขในทุกกาลเวลา  เป็นผุ้ประสบความสำเร็จมีความเจริญรุ่งเรืองก้าวหน้า  เจริญด้วยทรัพย์  มีสติปัญญาเฉลียวฉลาด ให้เป็นที่รักแก่มนุษย์และเทวดาทั้งหลาย การที่มีระฆังไว้ประจำที่วัดนั้น พระภิกษุสงฆ์จะใช้เป็นอาณัติสัญญาณในการทำวัตร สวดมนต์เล่าเรียนพระธรรมบาลี ตลอดจนได้ใช้ในการประชุมเพื่อถกปัญหากรณีต่างๆ

ผู๋เหลา เป็นลูกมังกรตัวที่ สาม มีลัษณะนิสัยชอบร้องเสียงดังกังวาน กล่าวกันว่า ผู๋เหลา กลัวปลาวาฬเป็นอย่างมาก ทุกครั้งที่เห็นปลาวาฬ ก็จะส่งเสียงร้องดังกังวาน เพื่อขับไล่ปลาวาฬ ดังนั้นจึงนิยมนำรูปแบบของผู๋เหลามาเป็นหูของระฆัง ฆ้อง เพื่อให้เสียงของระฆังดังกังวานไปไกล ว่ากันว่าในสมัยราชวงศ์หมิง  มีพิธีทางศาสนาครั้งใหญ่ โดยได้เคาะระฆังของวัด เป้ากั๋ว เวลาตีหนึ่งสิบห้านาที สามารถส่งเสียงได้ไกลถึง 30 ลี้ หรือประมาณ 5 กิโลเมตร

ส่ง ผลให้เกิดภพชาติใดจะมีชื่อเสียงโด่งดัง ไปทั่วทุกสารทิศ ไปไหน ก็มีคนรู้จักเคารพนับถือ ไม่ว่าจะทำสิ่งใดก็จะเจริญก้าวหน้า เป็นผู้มีวาจาดังกังวาน และคำพูดศักดิ์สิทธิ์ เป็นที่น่าเกรงขาม น่าเชื่อถือ น่าเคารพ ยังส่งผลให้ติดต่อค้าขายเจรจาดีมาก มีความจำเป็นเลิศ อายุยืนยาว แก้กรรมให้กับผู้ที่ทำงานที่ต้องใช้ชื่อเสียง หรือ เสียงอย่างนักร้อง ผู้ที่มีความบกพร่องทางเสียง พวกเสียงแหบ เสียงแห้ง ทั้งหลาย และคนที่ต้องติดต่อทำการค้า เจรจาต่อรอง   

ระฆังเป็นสัญลีกษณ์แห่งความดี เกียรติยศชื่อเสียง ประดุจประตูก้าวสู่สรวงสวรรค์ ผู้ที่สร้างระฆังถวายวัดหรือโบราณสถานศักดิ์สิทธิ์ เพื่อไว้เคาะตีส่งสัญญาณให้รู้ถึงวันเวลา เท่ากับเป็นการสร้างความดีชื่อเสียงให้แก่ตัวเอง และเป็นสิริมงคล ตามประวัติพระพุทธศาสนา ได้มีการสร้างระฆังขึ้นครั้งแรกในสมัยพระพุทธกาลผู้ที่สร้างระฆังขึ้นเป็นครั้งแรกคือนางวิสาขา มหาอุบาสิกา
 
  
ห้างหุ้นส่วนจำกัด เบลอาร์ต ผู้ผลิตและจำหน่ายระฆังสำริดขนาดใหญ่หนักเป็นตันๆ และระฆังเล็กที่ระลึก

 

ห้างหุ้นสวนจำกัด เบลอาร์ต
117/5 ถนนเทวาภิบาล ตำบลในเมือง
อำเภอเมือง จังหวัดร้อยเอ็ด 45000
BELL ART LTD.,PART.
117/5 Thewaphiban Rd, Mueang Roi-Et,
Roi-et province,45000,Thailand.
โทรติดต่อ 
043-515576
08-1-872-7725 
08-9-514-1618
 
โปรโมทเว็บ โฆษณาฟรี ลงประกาศฟรี ThaiAll
Copyright © 2019 www.bellart.co.th All Rights Reserved.
ทำเว็บ  ออกแบบเว็บ  Web Design  เว็บสำเร็จรูป  เว็บไซต์สำเร็จรูป